Bảo hành miễn phí

Hỗ trợ, tư vấn miễn phí tại nhà

Cam kết sản phẩm nguồn gốc rõ ràng

rem cua dep

Tổng đài tư vấn

0901 489 608

0942 842 176

LOBBY-ngoai-that-1-1 20180816101007403824-4c35 fdfdfdfdfd

TRE TRÚC NEW BLINDS

Tre trúc sài gòn Việt Nam, Nhận Hàng Ngay Trong Vòng 24h, SP Cao Cấp, DV Hoàn Hảo, Hoàn toàn từ Trúc, Tre tự nhiên, bền, đẹp và Chất lượng, giá thành ổn định. Thanh toán tại nhà

Cửa hàng

MÀNH TRE TRÚC

Mua mành tre trúc Việt Nam giá tốt ✅ sản phẩm mành tre đa dạng, kích thước mẫu mã.Mành tre trong nhà ✅ Mành tre ngoài trời ✅ Bảo hành 6-12 tháng.

Cửa hàng

THI CÔNG TRE TRÚC

Tốp 1 đơn vị đi đầu và uy tín trong lĩnh vực thi công ốp tre trúc tại TPHCM và các sản phẩm về tre trúc tại TPHCM và khu vực miền Nam.

Cửa hàng

 

 

Trang chủ » Tin tức » CÁCH TĂNG TUỔI THỌ VẬT LIỆU TRE

CÁCH TĂNG TUỔI THỌ VẬT LIỆU TRE

Nếu như tài nguyên gỗ đang dần bị cạn kiệt và quá trình trồng rừng phục hồi để khai thác gỗ mất vài chục năm thì với thế mạnh về trữ lượng lớn và chu kỳ khai thác ngắn, tre trúc đang trở thành vật liệu thay thế hữu hiệu nhất cho các lĩnh vực xây dựng, thủ công mỹ nghệ, đồ nội thất. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của tre trúc là dễ bị mối, mọt, nấm mốc phá hoại làm giảm chất lượng sản phẩm. Nếu tre trúc đưa vào sử dụng không qua xử lý, bảo quản thì tuổi thọ của các ngôi nhà tre chỉ sau 4 -5 năm sẽ bị sinh vật phá hủy hoàn toàn. Vì vậy làm thế nào để tăng độ bền, gia tăng tuổi thọ sản phẩm làm từ vật liệu tre trúc?

công trình tre trúc

Vật liệu xử lý tốt tuổi thọ càng cao.

 

Từ xa xưa, kinh nghiệm dân gian đã áp dụng những biện pháp để hạn chế sự tấn công của mối, mọt, nấm mốc như: chặt tre trúc, gỗ vào mùa đông để hạn chế lượng dinh dưỡng trong cây; ngâm tre trúc, gỗ dưới ao bùn từ 3 đến 6 tháng để phá hủy một phần lượng dinh dưỡng của cây; gác tre trúc lên bếp, hun khói,...Các vi sinh vật kỵ khí có trong bùn xâm nhập vào tre làm biến chất các chất có thể làm dinh dưỡng cho côn trùng. Tre ngâm rất bền, song có mùi khó chịu; nước ao, hồ để ngâm tre bị ô nhiễm nghiêm trọng.Do đó, phương pháp này tuy đơn giản nhưng mất thời gian lâu, không đảm bảo hiệu quả và chỉ áp dụng được ở nông thôn với số lượng tre hạn chế.Vậy nên, ngày nay để nâng cao chất lượng bảo quản cho vật liệu tre trúc.

TRe trúc xử lý

Tre trúc ngâm bùn độ bền cao

3 PHƯƠNG PHÁP TĂNG TÍNH TUỔI THỌ CỦA TRE TRÚC

Tre Trúc Sài Gòn đã tìm được nhiều phương pháp mới như: kỹ thuật xử lý nhiệt dầu, bồn lạnh, phương pháp ngâm tre trong dung dịch hóa chất, khuếch tán, phương pháp thay thế nhựa... để áp dụng vào quá trình thi công công trình và các sản phẩm tre trúc.

1. Phương pháp ngâm tre trong dung dịch hóa chất

Tre nguyên cây để ngoài trời được ngâm tẩm bằng phương pháp ngâm thường trong bể ngâm với dung dịch 15 - 20% trọng lượng, hỗn hợp sunphat đồng và bicromatkali/natri trong thời gian 3 - 5 ngày, tùy theo độ dày của thành lóng tre. Hóa chất dùng để bảo quản tre thông thường là sunphat đồng, clorua natri hoặc hỗn hợp của một số muối kim loại. Phương pháp này sẽ giảm độ hút nước của tre trúc, tăng cường độ bền và uốn cong của vật liệu để gia công, liên kết theo mục đích sử dụng.

2. Phương pháp khuếch tán hóa chất

Người ta cũng có thể dẫn truyền chế phẩm bảo quản vào thân cây tre bằng cách chứa dung dịch hóa chất vào lóng tre ở đầu cây, dựng cây đứng nghiêng 45 độ trong một thời gian nhất định. Dung dịch sẽ khuếch tán vào toàn bộ thân cây tre. Hoặc xếp tre thành đống và giữ trong vòng 2 đến 3 tuần, bọc kín bằng bạt nhựa/ nilon để hóa chất khuếch tán bên trong qua bốc hơi. Phương pháp này chỉ dùng được với tre còn tươi, sau khi chặt hạ không quá 20 ngày, có độ ẩm trên 30%

3. Phương pháp đun tre trong bồn nóng lạnh

Đun tre trúc trong bồn hóa chất nóng (gần nhưng chưa sôi) khoảng 10 phút, sau đó lấy ra và nhúng vào bồn nước lạnh (ở nhiệt độ trong phòng) để hóa chất được hấp thụ tốt hơn và thẩm thấu sâu hơn. Tre trúc ở Việt Nam có gần 200 loài, mỗi loại có đặc điểm riêng, tre trúc New Blinds khuyến cáo khách hàng nên có sự lựa chọn các phương pháp xử lý, bảo quản chống mối, mọt, nấm mốc phù hợp và đội ngũ thợ kỹ thuật Tre Trúc New Blinds sẵn sàng lắng nghe, tư vấn chi tiết, tận tậm cho khách hàng.

Xem thêm ": Đơn vị thi công tre trúc tphcm

cay tre đã xử lý cây tre xử lý cho độ bền cao

Cây tre xử lý sẻ cho độ bền công trình được lâu hơn

Lời kết" 

Phía trên là các phương pháp xử lý tre trúc để nguyên liệu tre đưa vào sử dụng sẻ có độ bền và tuổi thọ cao hơn. 

Thống kê truy cập

Liên hệ

HOTLINE (24/24)

Mr. Hội : 0901 489 608
Mr.Quốc : 0942 842 176
Email : manhsaotruc01@gmail.com

Địa chỉ : 23/3G Đặng Thùy Trâm, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Bản đồ

Facebook

Tags

chiếu tre, chiếu trúc, mua màn tre, mành tre trúc ,mua cây tre,

mua tre trúc, bàn ghế tre,mua mê bồ tre,mua bình phong tre