Bảo hành miễn phí

Hỗ trợ, tư vấn miễn phí tại nhà

Cam kết sản phẩm nguồn gốc rõ ràng

rem cua dep

Tổng đài tư vấn

0901 489 608

0942 842 176

LOBBY-ngoai-that-1-1 DSDSD fdfdfdfdfd nguyn liu tre

TRE TRÚC NEW BLINDS

Tre trúc sài gòn Việt Nam, Nhận Hàng Ngay Trong Vòng 24h, SP Cao Cấp, DV Hoàn Hảo, Hoàn toàn từ Trúc, Tre tự nhiên, bền, đẹp và Chất lượng, giá thành ổn định. Thanh toán tại nhà

Cửa hàng

MÀNH TRE TRÚC

Mua mành tre trúc Việt Nam giá tốt ✅ sản phẩm mành tre đa dạng, kích thước mẫu mã.Mành tre trong nhà ✅ Mành tre ngoài trời ✅ Bảo hành 6-12 tháng.

Cửa hàng

THI CÔNG TRE TRÚC

Tốp 1 đơn vị đi đầu và uy tín trong lĩnh vực thi công ốp tre trúc tại TPHCM và các sản phẩm về tre trúc tại TPHCM và khu vực miền Nam.

Cửa hàng

 

 

NGUYÊN LIỆU TRE

Cung cấp nguyên liệu tre trúc tại tphcm với giá thành rẻ hợp lý,tre trúc đã được xử lý chống mối mọt độ bền cao 

Cửa hàng

 

 

Trang chủ » Tin tức » Cột chống bằng cây bạch đàn có chắc chắn?

Cột chống bằng cây bạch đàn có chắc chắn?

Cây bạch đàn là gì?

Cây Bạch Đàn là một loại cây thân gỗ có rất nhiều ứng dụng trong đời sống. Mỗi bộ phận của cây đều có những công dụng riêng. Lá cây Bạch Đàn dùng để chiết suất làm tinh dầu,dầu dưỡng phần thân cây bạch đàn được sử dụng làm cột chống,trong công nghiệp chế biến gỗ dăm, giấy, ván sẻ,ván đóng copa trong xây dựng…  gia cố móng các công trình có tải trọng vừa và nhỏ trong xây dựng rất tốt.

Nguồn gốc cây bạch đàn

Cây Bạch đàn thuộc loài đại mộc. Lá thường thon dài cong cong có màu xanh hơi mốc trắng hoặc xanh đậm chứa chất dầu Eucalyptone thơm mùi dầu tràm. Hoa có cuốn ngắn, trái hình bông vụt khoảng 1cm bên trong chứa nhiều hạt nhỏ màu nâu sậm. Cây bạch đàn không phải là loại cây mọc tự nhiên ở nước ta cho thấy rất thích hợp với thổ nghi và khí hậu của Việt Nam. Đặc biệt là có thể trồng tập trung thành rừng thuần hay trồng phân tán trong đất thổ cư của nhân dân. Từ vùng đồng bằng cho đến các vùng bình nguyên và cao nguyên.

cây chống bạch đàn tốt 2

Cây bạch đàn sử dụng cây chống

CỘT CHỐNG GỖ BẠCH ĐÀN CHẤT LƯỢNG

Cột chống gỗ bạch đàn là gì ?

Cột chống gỗ bạch đànnguyên liệu ko thể thiếu trong giai đoạn xây dựng. Người ta thường sử dụng chúng với đa dạng chức năng và mục đích khác nhau. Xong cột chống gỗ bạch đàn  2 chức năng chính là.

Thứ  nhất cột chống gỗ sử dụng thay thế cho giáo trong việc thi công xây dựng những công trình dân dụng với chừng độ giản đơn.

Thứ hai là cột chống gỗ còn được thiết kế để khiến cho cọc gia cố nền. Hoặc móng của các công trình xây dựng dân dụng, các công trình thủy lợi, kênh mương, cầu cống,… Và chúng ta đã thấy rõ cây chống thuộc chức năng chính đầu tiên. Do ấy thị trường cung ứng cây chống bạch đàn chất lượng tốt luôn hướng đến những công trình giàn giáo dùng cho xây dựng. Nhờ những ưu thế đã được phân tích ở trên mà dòng vật liệu này đáp ứng hơi hoàn hảo đề nghị của cột chống gỗ. Vừa bền, dẻo, dai với thể sử dụng được đa dạng lần lại cắt rời lắp ghép thoả thích để ưa thích mang công trình mà nhà thầu đang thi công Sử dụng cây chống bạch đàn như thế nào ? Trước hết chúng ta đã nắm rõ được gỗ bạch đàn được tiêu dùng khiến cho cây chống.

Hình thành nên những giàn giáo trong lĩnh vực xây dựng.

Cây chống được lắp ráp tạo thành 1 hệ thống chống đỡ bằng khung cứng. Có nhiệm vụ đảm bảo cho ván khuôn ở 1 độ cao nhất định theo yêu cầu. Chống đỡ và nhận mọi các vận chuyển trọng tác dụng lên nó. Truyền qua những cột chống xuống nền đất hoặc vào những bộ phận công trình hiện có. Lưu ý phải mua các cây chống khuynh diệp sở hữu chất lượng phải chăng kích tấc phù hợp. Để tạo phải các giàn giáo vững chãi và hiệu quả cho công trình xây dựng. Và ngày nay trên thị trường đang phân phối 5 loại căn bản dựa vào đường kính gốc và chiều dài. Thường thì đường kính gốc sẽ đổi thay còn chiều dài sẽ luôn dao động từ 5m – 7m. Tương ứng cái từ 1 đến 5 thì con số của đường kính gốc sẽ nghiêng ngả từ 8cm – 10cm ,12cm – 14cm, 14cm – 16cm và trên con số 16cm. Dựa vào ấy các bạn hãy lựa chọn mẫu cây chống bạch đàn ưa thích nhất sở hữu công trình mà mình đang xây dựng.

Xem thêm :

Bài thuốc tốt từ tre trúc

cây chống bạch đàn tốt 1

Cây chống được chúng tôi lấy tại rừng

TÌM HIỂU VỀ LOÀI VÀ GIỐNG CÂY BẠCH ĐÀN

Cây Bạch đàn đỏ: tên khoa học là Eucalyptus camaldulensis, thích hợp vùng đồng bằng nơi chưa nhiều phù sa.

Cây Bạch đàn trắng: tên khoa học là Eu.alba, thích hợp vùng gần biển .

Cây Bạch đàn lá nhỏ: tên khoa học là Eu. Tereticornis, thích hợp vùng đồi Thừa thiên – Huế.

Cây Bạch đàn liễu: tên khoa học là Eu. Exserta, thích hợp vùng cao miền Bắc VN.

Cây Bạch đàn chanh: tên khoa học là Eu. Citriodora, thích hợp vùng thấp, lá có chứa tinh dầu mùi sả.

Cây Bạch đàn lá bầu: tên khoa học là Eu. globules, thích hợp vùng cao nguyên.

Cây Bạch đàn to: tên khoa học là Eu. grandis, thích hợp vùng đất phù sa màu mỡ.

Cây Bạch đàn ướt: tên khoa học là Eu. saligna, thích hợp vùng cao nguyên Ðà Lạt.vv

Cây Bạch đàn Mai đen: tên khoa học là Eu. Maidenii, thích hợp vùng cao như Lâm Đồng.

cây chống bạch đàn tốt 4

 

Cây bạch đàn làm chống tốt

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY HƯ HỎNG CÂY BẠCH ĐÀN

    Từ cây bạch đàn giống phát triển thành 1 cây bạch đàn đủ tiêu chuẩn để thu hoạch để làm cừ bạch đàn không hề dễ dàng. Tuy nhiên quy trình bảo quản gỗ thường gặp Một số loại sinh vật gây hại cho gỗ bạch đàn thường gặp sau đây. Nấm mục gây hại gỗ cây bạch đàn tiến trình xâm nhập của nấm vào gỗ bạch đàn bằng một trong các hai phương thức hoặc đồng thời cả hai phương thức sau.

Những sợi nấm từ gỗ đang bị nấm mục lây lan sang gỗ nguyên. Các bào tử rơi phía trên mặt gỗ hoặc các vật thể khác rồi gặp môi trường thuận lợi. Sẽ nảy mầm, phát triển thành sợi, những sợi này xâm nhập vào gỗ. Chúng phát triển và duy trì mọi hoạt động sống. Chính quá trình này dẫn đến sự biến màu và phân huỷ gỗ bạch đàn Sợi nấm mục khi xâm nhập vào gỗ cây bạch đàn.

Chúng tiết ra các enzym có khả năng phân huỷ các thành phần cấu tạo ra vách tế bào. Cho nên, gỗ bị nấm mục gây hại làm giảm đáng kể tính chất cơ học và thời gian sử dụng gỗ. Để bảo vệ gỗ dùng ngoài trời, giải pháp tích cực và lành mạnh nhất là sử dụng thuốc bảo quản tẩm vào gỗ. Tạo thành môi trường khác hẳn so với gỗ và lâm sản không được tẩm thuốc. Làm mất đi các điều kiện thuận lợi cho việc nảy mầm của bào tử nấm. Thậm chí có thể phá hoại  các bào tử nấm

Mối là rất nguy hiểm cho cây bạch đàn

Mối là côn trùng có tính chất xã hội. Mỗi một tổ mối tự hình thành một quần thể. Đầu tiên từ một đôi mối cánh (sau này gọi là mối vua và mối chúa nguyên thuỷ), chúng bắt đầu giao phối và đẻ trứng. kế tiếp nở thành mối con.

Từ mối con sau phân hoá thành hai loại hình lớn là loại hình sinh sản và loại hình không sinh sản. Thức ăn của mối chủ yếu có xuất xứ từ thực vật  hoặc các loại nấm được cấy trong tổ.

Gỗ bạch đàn sử dụng làm cột cọc ngoài trời. Thường bị các giống mối đất Odontotermes, Macrotermes, Microtermes gây hại chủ yếu. Đặc điểm sinh học cơ bản của giống mối đất là đối tượng thức ăn chính. Gồm vật liệu từ Xenlulo đã bị nấm mục phân giải một phần. Vì thế, trong thực tiễn, gỗ cột cọc thương bị nấm mục kết hợp với mối đồng thời gây hại.

Xén tóc hại gỗ khô

Có tên khoa học là Stromatium logicorne Newm thuộc họ Cerambycidae. Loài này phân bố gần như khắp thế giới. Xén tóc hại gỗ khô có đặc điểm vượt trội là con cái cứng cáp. Sau khi giao phối đẻ trứng vào những kẽ nứt của gỗ bạch đàn.

Độ ẩm từ 12–20%, chưa phát hiện loài xén tóc này đẻ trứng trong gỗ còn tươi, ẩm độ gỗ cao. Trứng đẻ tập trung 10, 20, 30 quả có khi đẻ 1–2 quả. Hai năm hoàn thành một thế hệ, có khi 3 năm mới hoàn thành một thế hệ. Giai đoạn sâu non gặm gỗ tạo thành  hang rỗng làm mất ứng lực gỗ, làm mất giá trị sử dụng gỗ.

 

cây chống bạch đàn tốt 5

MUA CỪ BẠCH ĐÀN Ở ĐÂU TP.HCM?

  Sau khi biết thông tin về giá cả để lựa chọn một cách phù hợp, chúng ta cũng cần biết những địa chỉ bán cừ bạch đàn uy tín, chất lượng, để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho công trình xây dựng của chúng ta. Hiện nay các khách hàng có nhu cầu có thể dễ dàng tìm mua được cừ bạch đàn tại các đại lý, cơ sở bán cừ bạch đàn, hoặc thông qua các đại lý nhỏ lẻ để tìm mua.

Xét về quy mô hoạt động và cung ứng dịch vụ khách hàng thì Tre Trúc Sài Gòn chính là một trong những địa chỉ bán cây cừ tràm giá trẻ chất lượng uy tín hàng đầu TP.HCM. Vậy nên quý khách hàng có thể yên tâm tìm đến chón mua hay mua online qua Tre Trúc Sài Gòn có địa chỉ tại: 23/3G Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh,TPHCM. Đây là đơn vị chuyên bán cừ tràm đã qua xử lý và các sản phẩm được sáng tạo từ tre trúc như mành tre bán ghế,tấm cót ép,tre đan. Công ty là đơn vị tự khai thác,sơ chế, xử lý nguyên liệu cừ tràm ra thị trường không trải qua bất kỳ một khâu trung gian nào.  

cây chống bạch đàn tốt 6

 bạch đàn 

CÁCH LỰA CHỌN CÂY BẠCH ĐÀN TỐT

    Việc lựa chọn được cây bạch đàn có chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn là phương pháp giúp khách hàng giảm được chi phí, thời gian, tăng tuổi thọ, nâng cao độ bền của sản phẩm từ cừ bạch đàn một cách tối ưu nhất.

Nếu chọn cây làm gậy chống, nên chọn cây bạch đàn thẳng, đường kính hai đầu không quá chênh lệch và thân cây không có mắt, sẹo lồi lõm.

Đặc biệt, vì chiều dài, kích thước cây bạch đàn có thể thay đổi khi chuyển từ trạng thái tươi sang khô, dẫn đến việc chất lượng cừ bạch đàn có thể thay đôi theo, do vậy không nên chọn bạch đàn tươi.

Thêm một lưu ý đặc biệt quan trọng khi lựa chọn cây bạch đàn sử dụng trong thi công các công trình xây dựng đó là kích thước, độ dài, kích thước đường kính thân cây của các cây bạch đàn phải đồng đều, không được chênh lệch quá nhiều.

Vì khi có sự chênh lệch, việc thi công, xây dựng sử dụng tới vật liệu này sẽ rất khó thực hiện, và có thể sẽ khiến vai trò của cây bạch đàn phát huy được tác dụng, vai trò vốn có của nó.

cây chống bạch đàn tốt

Cây bạch đàn chất lượng

 GIÁ BÁN CÂY BẠCH ĐÀN TẠI TPHCM NHƯ THẾ NÀO?

Cây chống bạch đàn có giá thành khá cao, khoảng 50.000đ đến 80.000đ một cây phụ thuộc từng loại.

Do cây chống bạch đàn ít được sử dụng, nên hầu như chỉ có các đại lý bán loại này nên giá thành cao.

Cây chống bạch đàn dài 4m, đường kính gốc 7cm: 60.000đ Cây chống bạch đàn dài 4m đường kính gốc 8cm: 60.000đ Cừ bạch đàn có sự chênh lệch lớn giữa các điểm bán, dao động từ 140.000đ đến 250.000đ một cây. Đây là vật liệu được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng, làm thành các giá đỡ, dàn giáo, cột chống… của các công trình đó. Cừ bạch đàn dài 7m, đường kính gốc từ 12cm-14cm: 200.000đ Cừ bạch đàn dài 7m, đường kính gốc từ 14cm-16cm: 250.000đ Cừ bạch đàn dài 7,5m, đường kính gốc từ 12cm-14cm: 280.000đ Cừ bạch đàn dài 7,5m, đường kính gốc từ 14cm-16cm: 290.000đ

Hiện nay chúng tôi chỉ cung cấp cây bạch đàn làm chống dài 4m nữa nên anh lưu ý.

 

Thống kê truy cập

Liên hệ

HOTLINE (24/24)

Mr. Hội : 0901 489 608
Mr.Quốc : 0942 842 176
Email : manhsaotruc01@gmail.com

Địa chỉ : 23/3G Đặng Thùy Trâm, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Bản đồ

Facebook

Tags

chiếu tre, chiếu trúc, mua màn tre, mành tre trúc ,mua cây tre,

mua tre trúc, bàn ghế tre,mua mê bồ tre,mua bình phong tre