Bảo hành miễn phí

Hỗ trợ, tư vấn miễn phí tại nhà

Cam kết sản phẩm nguồn gốc rõ ràng

rem cua dep

Tổng đài tư vấn

0901 489 608

0942 842 176

LOBBY-ngoai-that-1-1 DSDSD fdfdfdfdfd nguyn liu tre

TRE TRÚC NEW BLINDS

Tre trúc sài gòn Việt Nam, Nhận Hàng Ngay Trong Vòng 24h, SP Cao Cấp, DV Hoàn Hảo, Hoàn toàn từ Trúc, Tre tự nhiên, bền, đẹp và Chất lượng, giá thành ổn định. Thanh toán tại nhà

Cửa hàng

MÀNH TRE TRÚC

Mua mành tre trúc Việt Nam giá tốt ✅ sản phẩm mành tre đa dạng, kích thước mẫu mã.Mành tre trong nhà ✅ Mành tre ngoài trời ✅ Bảo hành 6-12 tháng.

Cửa hàng

THI CÔNG TRE TRÚC

Tốp 1 đơn vị đi đầu và uy tín trong lĩnh vực thi công ốp tre trúc tại TPHCM và các sản phẩm về tre trúc tại TPHCM và khu vực miền Nam.

Cửa hàng

 

 

NGUYÊN LIỆU TRE

Cung cấp nguyên liệu tre trúc tại tphcm với giá thành rẻ hợp lý,tre trúc đã được xử lý chống mối mọt độ bền cao 

Cửa hàng

 

 

Trang chủ » Tin tức » Hướng dẫn đặt bình phong cho phong thủy tốt

Hướng dẫn đặt bình phong cho phong thủy tốt

Tấm bình phong hay gọi là bức bình phong che chắn ngày nay được rất nhiều gia đình sử dụng bởi nó mang lại nhiều vận may cho gia chủ củng như là một tấm vách che chắn trang trí cho gia đình.Tấm vách bình phong là một vật phong thủy, ảnh hưởng đến điều không tốt của căn nhà. Chính vì vậy, trước khi dựng tấm bình phong, bạn phải xem hướng và vị trí thích hợp như vậy nó mới mang lại hiệu quả. Sau đây là cách hướng dẫn đặt bình phong phù hợp với 3 tiêu chí sau:

Bình phong có 3 yếu tố cần thiết là : 

Bình phong che chắn không gian

Bình phong trang trí không gian

Bình phong làm vật phong thủy.

cách đặt bình phong

hướng dẫn đặt bình phong

Dùng bình phong có tốt không?

Dùng bình phong không chỉ tốt mà nó còn có nhiều lợi ích khác nhau mang lại nhiều ý nghĩa,bình phong sử dụng ở nhiều không gian khác nhau nhưng cùng chung mục đích là tách biệt không gian, tụ tài khí nhưng không mất đi cảnh quan của không gian.

Hiện nay bình phong không còn quá xa lạ với người tiêu dùng, nó được sử dụng phổ biến trong những căn hộ chung cư, nhà có diện tích hẹp. Dùng làm vách ngăn giữa phòng khách và bếp, phòng ngủ, phòng thay đồ hoặc những không gian riêng tư như quán cà phê.

Vách bình phong giá thành lại phù hợp với nhiều gia đình từ bình dân đến cao cấp.

Bình phong loại nào dùng phong thủy nào dùng trang trí.

Bình phong trang trí.

Bình phong trang trí là các loại bình phong có các họa tiết bắt mắt như các loại bình phong ccn hoa hòe,mang nét nỗi bật nhưng về việc phong thủy hay về che chắn thì không mang lại hiệu quả cao như các loại khác,

Những loại bình phong này chỉ dùng cho việc ở các quán cà phê hay những người yêu thích sự nỗi bật.

Bình phong phong thủy.

Ngoài tác dụng trang trí thì vách ngăn bình phong gỗ còn có tác dụng ngăn chặn luồng khí xấu di chuyển trong nhà được gọi là tấm ngăn vách phong thủy. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm giảm hỏa khí, bảo vệ sức khỏe của trẻ em, phụ nữ và người ốm. Không chỉ vậy, bình phong có khả năng di chuyển cao nhờ được ghép từ nhiều mảnh. Do đó nó cũng có thể kết hợp với nhiều bức khác để điều chỉnh luồng khí tốt theo các mùa. Bên cạnh đó, họa tiết trang trí, biểu tượng may mắn trên bình phong cũng mang lại giá trị thẫm mỹ, sang trọng cho không gian nội thất.

Xem thêm : Mua bình phong gỗ phong thủy tại tphcm

Bình phong phong thủy

Bình phong phong thủy hcm vừa trang trí vừa mang phong thủy tốt

 

Tác dụng của bình phong che chắn và phong thủy

Về thẩm mỹ khi đặt BP

Từ thời xa xưa cho đến này nay, bình phong được đặt trong phòng khách để vừa làm món đồ nội thất trang trí vừa để ngăn cách không gian cho ngôi nhà. Với những loại bình phong di động, ta còn có thể di chuyển, dỡ ra, gập vào. Các gia chủ cũng sử dụng bình phong như một vật trang trí nội thất thiết yếu vì nó phù hợp để bày trí với nhiều không gian nhất là đối với những không gian hẹp. Việc sử dụng tùy thuộc vào người dùng do bình phong được sản xuất từ nhiều chất liệu và mẫu mã đa dạng lên phù hợp hầu hết các không gian từ hiện đại đến giản dị. Bình phong được dùng làm vật trang trí Bình phong được dùng làm vật trang trí

Về phong thuỷ của vách bình phong gỗ

Những phòng khách theo phong thủy có đặt những tấm bình phong sẽ giúp ngăn những luồng khí độc thẳng vào nhà. Những luồng khí này được chia thành vài ba trường khí nhỏ, dễ dàng đổi “cửa”, điều chỉnh hướng vận hành của sinh khí để gia đình luôn nhận được luồng khí tốt đẹp. Con người sẽ cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn, sức khỏe cũng tốt hơn do tấm bình phong đã giúp điều hòa lại luồng khí từ bên ngoài để phù hợp với luồng khí huyết vận hành trong cơ thể. Với những người kinh doanh, làm ăn, việc đặt tấm bình phong theo phong thủy còn giúp bạn thành công hơn, làm ăn tấn tới. Xóa đi những rủi ro, những điều không tốt đẹp. Bình phong có tác dụng hóa giải khi đặt ngăn giữa các phòng chức năng mở trong gia đình. Ví dụ như ngăn giữa phòng bếp với phòng ăn, nhà vệ sinh với phòng bếp,... Bình phong giúp tích tụ tài khí trong phong thủy Bình phong giúp tích tụ tài khí trong phong thủy

Về công năng sử dụng bình phong

Bình phong sử dụng ở nhiều không gian khác nhau nhưng cùng chung mục đích là tách biệt không gian, tụ tài khí nhưng không mất đi cảnh quan của không gian. Hiện nay bình phong không còn quá xa lạ với người tiêu dùng, nó được sử dụng phổ biến trong những căn hộ chung cư, nhà có diện tích hẹp. Dùng làm vách ngăn giữa phòng khách và bếp, phòng ngủ, phòng thay đồ hoặc những không gian riêng tư như quán cà phê. Bình phong có nhiều công năng khác nhau Bình phong có nhiều công năng khác nhau Đọc thêm: Top 5 chất liệu làm Vách ngăn giữa phòng khách và bếp nhà ống cấp 4 đẹp 6 loại tranh treo phòng thờ mang phúc lộc vào nhà​ ​

 Về mặt tâm lý và riêng tư

Thông thường, mọi người chỉ biết đến bình phong với công dụng để che khuất. Tuy nhiên, ngoài che khuất, bình phong còn giúp bạn có không gian riêng tư hơn, tăng sự kín đáo. Với những đại sảnh lớn, bình phong sẽ giúp đại sảnh không bị trống trải, tạo thêm khoảng biệt lập

tấm bình phong được gọi là phong thủy

Tấm bình phong mang phong thủy và may mắn cho gia chủ nhất..

Xem ngay :  Bình phong gỗ tứ quý

Cách đặt bình phong mang phong thủy tốt cho gia chủ.®

Theo thuyết Ngũ hành,người xưa thấy có 5 loại vật chất chính: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ và đem các hiện tượng trong thiên nhiên vào trong cơ thể con người và xếp theo 5 loại vật chất trên gọi là ngũ hành. Ngũ hành còn có ý nghĩa nữa là sự vận động, chuyển hóa các vật chất trong thiên nhiên và của tạng phủ trong cơ thể.

Ngũ hành tương sinh

Ngũ hành tương sinh là gì? Ngũ hành tương sinh là những mối quan hệ thúc đẩy lẫn nhau, dựa vào nhau để tồn tại và phát triển. Sự tuần hoàn này được duy trì từ đời này sang đời sau để tồn tại và không bao giờ kết thúc.

Quy luật tương sinh cũng có thể được sử dụng để giải thích các hiện tượng xảy ra trong tự nhiên cũng như sự biến hóa của ngũ hành. Mộc sinh Hỏa nghĩa là củi khô (hành Mộc) khi đốt cháy sẽ tạo ra lửa (hành Hỏa). Hỏa sinh Thổ nghĩa là lửa (hành Hỏa) đốt cháy vật chất sẽ khiến chúng trở thành tro bụi, trở về với đất (hành Thổ) Thổ sinh Kim nghĩa là đất (hành Thổ) chính là nơi lưu giữ kim loại (hành Kim) Kim sinh Thủy nghĩa là kim loại (hành Kim) khi được nung nóng sẽ chuyển sang thể lỏng (hành Thủy) Thủy sinh Mộc nghĩa là nước (hành Thủy) chính là nguyên liệu để duy trì sự sống và giúp cây cối phát triển, sinh sôi nảy nở.

 - Phía trước các công trình nhà ở thuộc Hỏa (tức ở phía Nam),

- Bên phải công trình thuộc Kim (ở phía Tây), tượng cho chủ nhà,

- Bên trái nhà ở thuộc Mộc (phía Đông) biểu tượng thê tài (vợ, tiền tài),

- Phía sau ngôi nhà thuộc Thủy (phía Bắc) tượng trưng cho tử tôn (con cháu),

- Còn trung tâm thuộc Thổ. Quy định này cũng tương ứng với kiến trúc nhà xưa thường đắp bằng đất (Thổ), nhà sinh ra chủ (Kim), chủ sinh ra con cháu (Thủy) và điều khiển vợ, người làm (Mộc). Vì thế, cần đặt bình phong đúng chỗ để hạn chế Hỏa khí và giúp cân bằng tại các không gian riêng tư.

- Nên đặt bình phong vách ngăn phòng khách ở vị trí giữa cửa chính và phòng khách để đảm bảo sự riêng tư và làm ngăn cản những luồng khí xấu từ bên ngoài.

- Đặt bình phong ở những nơi sinh hòa khí giúp cho trường khí không gian phòng khách được cân bằng.

- Tránh đặt bình phong và ghế sofa ở vị trí quay lưng lại với nhau, đặt bình phong đối diện với cửa nhà bếp là điều tối kỵ.

- Trong không gian phòng khách, bạn có thể đặt bình phong ở các vị trí chắn ban công với cửa chính hoặc chắn cửa sổ với cửa chính để ngăn cho các luồng khí từ bên ngoài vào trong nhà không bị quá đột ngột.

Ngũ hành tương khắc trong trang trí nhà

Trái ngược với tương sinh, ngũ hành tương khắc là mối quan hệ khắc chế, cản trở lẫn nhau của các yếu tố. Sự kết hợp hài hòa giữa tương sinh với tương khắc sẽ giúp cho hệ vật chất được cân bằng, vũ trụ duy trì được trạng thái tồn tại và vận động một cách tối ưu nhất. Các mối quan hệ tương khắc giữa các hành gồm có: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

vách ngăn phong thủy

Vật phẩm bình phong phong thủy.

Về mầu sắc bình phong

Về màu sắc nhà cửa hay tấm bình phong, do Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, gia chủ nên chọn sơn nhà theo các tông màu tương sáng như vàng, trắng, xám,... Hoặc gia chủ cũng có thể khéo léo phối hợp các màu sắc này với nhau để tạo ra một căn nhà vừa hợp phong thủy, vừa đẹp và ấn tượng.

Về tâm bình phong chọn màu sắc vàng tranh có cây cối,như cây tre,hay các bức tranh tứ quý...vv Bạn có thể chọn tấm bình phong tre củng mang đến may mắn..

 bình phong phong thủy tre trúc

Bình phong có tên Xuân Hạ Thu Đông 

Ý nghĩa tranh Xuân Hạ Thu Đông là 4 mùa hợp phong thủy. Tranh Xuân Hạ Thu Đông hay còn gọi là bộ tranh tứ quý, hay tranh 4 mùa là biểu tượng của sự luân chuyển 4 mùa trong tự nhiên. Bộ tranh thể hiện cho sự may mắn, thịnh vượng cũng như sự luân hồi và khí chất thanh cao của người quân tử.

ý nghĩa tranh tứ bình phogn thủy

Ngoài ý nghĩa là một cuốn lịch tự nhiên của gia đình, tranh Tứ Bình còn mang những ý nghĩa với mong muốn mọi điều tốt đẹp sẽ đến với gia chủ và mọi thành viên. Qua mỗi mùa trong năm, loại hoa tương ứng chính là biểu hiện của sự may mắn, phát lộc – phát tài, trường thọ và hạnh phúc.

 ý nghĩa bình phong khung gỗ hoa đào

Hoa đào được coi là biểu tượng của sự đổi mới và sự sinh sôi nảy nở, do đó tranh hoa đào phong thủy được nhiều người lựa chọn trưng bày trong phòng khách nhằm đem đến nhiều tài lộc và hạnh phúc. Theo ngũ hành phong thủy, hoa đào là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở và xua đuổi nguồn năng lượng xấu.

ý nghĩa bình phong gỗ sơn thủy

Nó mang ý nghĩa của sự mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi và thành công. Phong thủy có câu “Sơn quản đinh nhân, thủy quản tài lộc”. Sơn đem lại vượng tài, tài lộc; thủy đem lại sức khỏe, hạnh phúc cho mỗi người. Tranh Sơn thủy có cả núi và nước đem lại cho con người sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc thăng tiến.

 

Thống kê truy cập

Liên hệ

HOTLINE (24/24)

Mr. Hội : 0901 489 608
Mr.Quốc : 0942 842 176
Email : manhsaotruc01@gmail.com

Địa chỉ : 23/3G Đặng Thùy Trâm, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Bản đồ

Facebook

Tags

chiếu tre, chiếu trúc, mua màn tre, mành tre trúc ,mua cây tre,

mua tre trúc, bàn ghế tre,mua mê bồ tre,mua bình phong tre

 
 

dmca

Fix font size menungang